Bông bụt – chữa bệnh tiểu đường

1370

Bài thuốc này đơn giản gần như không tốn tiền và dễ làm … sẽ tác dụng rất mạnh lên lượng đường có trong máu để giảm lượng đường xuống thấp nhất và cứ giữ thấp như vậy . Nếu lượng đường trong máu cao , thí dụ đo được là 220 thì uống 10 ngày sẽ còn 120 , tức là trung bình mỗi ngày sẽ giảm 10 số … .Hãy đo đường trong máu trước khi uống để xác định độ giảm của đường ( phải có dụng cụ đo ).

Bài thuốc như sau : Lá cây dâm bụt ( loại này hay dùng trồng làm hàng rào ) lựa lá xanh tươi không bị quăn héo , hái 10 lá (cho một lần uống) rửa sạch cho vô máy xay sinh tố và 1 ly nước , xong xay nhiễn (như xay rau má ) . Dùng loại ly cỡ như ly cà phê đá .

Uống sáng 1 ly , chiều 1 ly ( uống trong 10 ngày . Chất nước này rất nhờn , khi uống vài lần dễ bị ngán ,thêm một chút muối cho hơi mặn để dễ uống, nên uống bằng ống hút loại to thì nhanh hơn .

Sau 10 ngày thì uống cầm chừng , mỗi ngày nữa ly ( 5 lá dâm bụt ) . Lúc này đường trong máu đã xuống nhiều thì nhớ đo lại để theo dõi , làm sao giữ cho dao động từ 80 đến 100 là tốt .

Bài thuốc này chỉ dùng cho người đã bị tiểu đường , không phải để phòng ngừa cho người chưa có bệnh vì nó hạ thấp đường rất nhanh dễ làm người uống bị tuột đường huyết gây ngất xỉu .

Trong khi uống thì kiêng ăn các loại thức ăn ngọt hay trái cây ngọt , nhất là sầu riêng …

Lưu ý : Chỉ xài loại cây dâm bụt Việt Nam hay trồng làm hàng rào , không xài loại dâm bụt Thailan dùng làm kiểng .

Print/In