Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.
 

Lời giới thiệu

Sống Chánh Niệm / Lời giới thiệu

Tỉnh thức trong đời sống hằng ngày

Hằng ngày chúng ta có 24 giờ. Ngoài 8 giờ để nghỉ, chúng ta sử dụng khoảng thời gian còn lại của chúng ta như thế nào?

Chúng ta có thực sự sống trong khoảng thời gian còn lại ấy hay không?

Có bao nhiêu người trong chúng ta ý thức rõ ràng được từng hơi thở vào ra của mình? Có bao nhiêu người trong chúng ta thấy được tầm quan trọng của từng hơi thở? Chuyện gì sẽ xảy ra cho chúng ta nếu như chúng ta có thể thở vào mà lại không thở ra được?

Còn việc ăn uống hằng ngày của chúng ta thì sao? Có bao nhiêu người trong chúng ta ý thức được ta đang nuôi dưỡng thân và tâm ta bằng loại thức ăn hằng ngày?

Tại sao ngày nay chúng ta có qúa nhiều thức ăn, thức uống, quá nhiều rau trái, quá nhiều loại thuốc Đông cũng như Tây. Chúng ta có quá nhiều Bác sĩ, Dược sĩ, nhưng tại sao càng ngày con người ta lại càng mang nhiều thứ bệnh trầm kha và ác tính?

Có bao giờ quý vị đặt nhũng câu hỏi này và tìm ra những lời giải đáp cho chúng chưa?

Làm thế nào để chúng ta có thể sống một cách khỏe mạnh, an lạc, thảnh thơi, có trí tuệ và tu tập có được nhiều kết quả?

Nếu quý vị chưa có cơ hội tự hỏi mình hay chưa có thể tìm ra lời giải đáp cho những câu hỏi trên, xin mời quý vị cùng đến tham dự những buổi chia sẽ của chúng tôi về các vấn đề này. Với hy vọng sẽ giúp quý vị tự làm chủ được cuộc sống của mình, hạnh phúc hay khổ đau, khỏe mạnh hay ốm đau, giải thoát hay bị ràng buộc, tất cả đều nằm trong tầm tay và sự kiểm soát của chính bạn.

Nếu bạn làm được một phần trong việc này, không những bạn đã có thể chuyển hóa được cuộc đời của bạn, mà bạn còn đóng góp được một phần không nhỏ vào việc xây dựng gia đình hạnh phúc, đất nước phồn vinh, và thế giới hòa bình.

Chúc các bạn luôn được nhiều sức khoẻ, niềm vui, an lạc và thảnh thơi.

BAN HƯỚNG DẪN

TK. THÍCH TÂM THÀNH