Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.

Blog

MỘT ĐỨA THÍCH ĂN NGON ĐÃ THÀNH CÔNG VỚI PHƯƠNG PHÁP THANH LỌC THAN TAM NHƯ THẾ NÀO?

(Chia sẻ của bạn Trần Mai Anh – Huấn luyện viên sức khỏe và yoga)

Mình là người rất thích ăn ngon, trong đầu mình lúc nào cũng có câu “nấu và bắt người khác ăn dở là tội ác” vì ăn vô thể nào cũng mập mà còn dở   nên việc nhịn ăn với mình là điều gì đó xa vời lắm!!!

Cho tới khi mình có một dịp tham gia thải độc với một chương trình ở Huế thì mình đã thay đổi hẳn niềm tin cũ kỹ đó. Nhịn một thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi dọn dẹp  có sự hạnh phúc và thú vị của nó, chưa kể rèn được nghị lực. Sau lần đầu tiên đó mình đã tự tin hơn khi tham gia lần 2 với phương pháp của Thày Thích Tâm Thành.

Thời khóa của chương trình liên tục từ 6:30 sáng tới 5:30 chiều, phối hợp giữa ngồi bình yên, tập thể dục, tự xoa bóp chân tay, dùng nước ép rau củ, học các lý thuyết về sức khỏe tuyệt vời hay. Mình làm online theo thời khóa biểu của Thày.

Ngày 1: Do mình đã từng trải qua 1 đợt nhịn nên ngày đầu tiên trôi qua khá nhẹ nhàng, không thấy đói hay mệt. Một số bạn khác sẽ có thể cảm giác đói và mệt nhẹ, nhưng nếu làm đúng thời khóa của Thày kết hợp thiền hít thở thì sẽ ổn hơn nhiều. Mình chỉ thấy là nước ép rau củ hơi khó uống vì mix rất nhiều vị rau củ với nhiều tính năng mà Thày giải thích trong chương trình. Nên khi ăn tâm phải tịnh và quán rằng thức ăn tốt nuôi dưỡng mình thì mới dùng thoải mái.

Ngày 2: Mình vẫn ổn, và hơi bị xung động thái quá nên tự tiện đi chạy bộ chứ không tuân thủ các bài tập thể dục nhẹ nhàng Thày bảo, kết quả cuối cùng là nửa đêm bị ép tim tới sáng, nhưng pha chanh ấm mật ong uống rồi tập thể dục nhẹ theo bài của Thày thì mình đỡ hơn hẳn.

Ngày 3: Đây là ngày mệt nhất của mình, do bị ép tim, và một phần do mình không tuân thủ thời gian tập tành thiền định nghỉ ngơi mà lại đi học cả ngày, nên tới chiều tối năng lượng của mình tụt dốc không phanh. Tối đó là ngày uống dầu để xổ, mình lấy hết can đảm mới dám uống vì cứ nghĩ uống chai dầu là cảm giác đã nhợn, nhưng khi nghe thầy hướng dẫn cách thức cũng như thấy các bạn cùng tham gia đều uống ngon ơ thì mình nhắm mắt đưa chân, và khi sổ dầu cần tuân thủ đúng các bước thầy chỉ cũng như tư thế nằm hỗ trợ thì mọi thứ với mình đều ổn. Đêm đó do chưa quen tư thế này nên mình hơi trằn trọc khó ngủ vì tê tay.

Ngày 4: Sáng hơi mệt nhẹ vì đêm qua ngủ không ngon, nhưng sau khi xổ được trong người ra thì cảm giác thiệt là phấn khích, mình cảm giác năng lượng trong người lên ngùn ngụt luôn. Hôm đó mình đi học rồi đi chơi với gia đình tới tối, cảm giác cơ thể khỏe bình thường như có ăn uống dù vẫn chỉ là 2 lít nước trắng và 2 chai nước rau củ. Ngày đó mình xổ được 3-4 lần, càng xổ được độc ra càng thấy người khỏe. Đêm đó mình tiếp tục uống dầu xổ, lần này tự tin hơn rất nhiều và ngủ êm ru, không bị tâm lý căng thẳng gì hết.

Ngày 5: Là ngày trở lại cuộc sống, Thày hướng dẫn cách ăn trở lại từ từ. Sáng đó mình khỏe ru, cảm giác KHÔNG THÈM ĂN, KHÔNG ĐÓI.

Tóm lại, số ký đương nhiên giảm, người nhẹ nhàng thích lắm lắm luôn.

Thải độc không quá kinh dị như mọi người nghĩ hoặc nghe nhiều người trải nghiệm đâu, quan trọng là ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP KHOA HỌC. Phương pháp hợp lý và lịch trình kết hợp sự nghỉ ngơi phối hợp hoàn toàn của thân tâm trí thì sẽ vô cùng nhẹ nhàng. Đó là với những người khoẻ như mình, còn với những người có bệnh thì sẽ thấy giảm hẳn sau 1 lần thải độc, và thường nếu có bệnh thì sẽ nên theo từ 3-5 lần nha.

BẠN ĐỪNG SỢ, KHI MÌNH THỰC SỰ MUỐN CHĂM SÓC CƠ THỂ, NÓ SẼ HỢP TÁC hà.

Không có gì quý hơn KHỎE – ĐẸP – TỰ DO – HẠNH PHÚC !