Thuốc chống thoái hóa khớp – loãng xương

858

Có 2 cách dùng gạo lức rang( một món thuốc tiên):
1/ Bột gạo lức rang:
—— dễ làm (gạo lức rang lên, rồi xay nhuyển, mịn như bột mì). Bạn rang gạo như phần 2 đã hướng dẫn, rồi bạn rang tiếp thêm một lúc nữa cho đến khi một số hạt gạo nở bung lên như bắp bung, rất đẹp mắt là được rồi. ( không làm nở bung hết, chỉ 1 số hạt thôi là được rồi. )

——dễ tìm (ở đâu cũng có, nếu không làm được thì mua),
——an toàn (có ai ăn gạo mà chết bao giờ),
—– dễ bảo quản, dễ cất giữ (4- 5 tháng không hư)
—– làm giảm cân (ăn gạo lức không bao giờ mập)
——Không phản ứng phụ với bất cứ ai,
——Không kỵ với tất cả các loại thuốc tây y khác.
——Không giới hạn tuổi xử dụng ( từ lâu đã được dùng cho trẻ nhỏ là bột gạo lức Bích Chi)..
—— Bạn có thể dùng bột Bích Chi, mua trong chợ hay các siêu thị. (tôi thấy giá rất mềm, không biết họ có độn thêm gì không?)

2/ Còn 1 cách dùng khác là trà gạo lức. Nếu bạn không tiện xay nhuyển như bột, hay bạn không thích uống bột. Bạn hãy uống trà gạo lức rang;

Cách làm như sau:

Mua gạo lức huyết rồng. Bạn vo sạch, để ráo nước. Khi vừa ráo nước thì bạn rang liền (đừng để hạt gạo khô quá, không thơm). Rang nhỏ lửa, khuấy đều tay. Khi hạt gạo hơi sậm màu và có mùi thơm (như bạn rang đậu phọng vậy) là được rồi.
Bạn đổ gạo vừa rang vào một cái rổ, có lót sẳn 1 miếng vải. Bạn phủ vải kín hạt gạo. Khi gạo nguội rồi bạn đổ gạo rang vào hủ có nắp kín để bảo quản. Mổi ngày, bạn múc vài muổng gạo lức rang ra pha như pha trà. Trà có màu cánh dán rất đẹp, rất thơm. Uống đậm hay nhạt, nhiều hay ít tùy bạn thích. Càng uống nhiều thì bịnh càng mau có kết quả. Khi uống xong nước thứ 1, bạn lại chế nước sôi vào lần 2, rồi lần 3. Hoặc bạn pha 3 lần, rồi trộn lẫn vào nhau mà uống. Cuối cùng, hạt gạo đã nở mềm. Bạn có thể vứt đi, hay ăn cho khỏi tội.
Trà gạo lức rất thơm, ngon, đẹp mắt. Trong tình cảnh trà khô vừa mắc tiền, vừa bị trộn tạp chất, vừa bị xịt thuốc trừ sâu. Bạn hãy dùng trà gạo lức, như một biện pháp phòng tránh ngộ độc thuốc sâu, an toàn, thơm ngon, rẻ tiền, chửa bịnh khớp, và phòng chống loảng xương.
Bạn hãy dùng trà gạo lức rang. Bạn sẽ ghiền vị thơm ngon của chúng.

Bạn hãy xem người nhà bạn, hàng xóm bạn, họ hàng bạn, người tình cờ gặp trên đường, người có tuổi (thỉnh thoảng có người trẻ tuổi), thường là phụ nữ (nam giới rất ít):
— Ai đau nhức mình mẩy.
— Ai bị loãng xương.
— Ai bước xuống cái bửng dắt xe máy mà sính vính, chới với (với người bịnh THK, những chổ không bằng phẳng, dù lồi lõm chút đỉnh, cũng làm cho họ bị mất thăng bằng, rất dễ té ngã)
— Ai mặt mày nhăn nhó, không có mùa xuân (mỗi khi bước đi, rất đau đớn)
— Ai sợ đi xe buýt (vì sợ chậm lên /xuống, xe chạy mất)
— Ai thấy đầu gối của mình bị sưng, đỏ, nóng, đau.
— Ai thấy đầu gối của mình bị co co, không duỗi thẳng được (bị co rút cơ)
— Ai bước đi chầm chậm (vì đi nhanh sợ bị sụm xuống do khớp gối lỏng lẻo)
— Ai khi ngồi lâu, đứng lên khó bước đi hoặc không đi được nữa.
— Ai sáng ngủ dậy thấy chân như đơ ra, khó bước đi. Chừng 5-10 phút sau thì đi đứng bình thường.
— Ai khi bị va chạm đầu gối với vật gì mà cảm thấy đau điếng người luôn.
— Ai ngồi bẹp xuống đất khó khăn. Đứng lên phải bò hay níu vào một vật gì đó (như bàn ghế hay cửa sổ) để kéo mình lên.
— Ai không ngồi xổm được (đầu gối bị căng cứng như muốn xé toạt ra)
— Ai không lên/ xuống cầu thang được ( Khi đi lên cầu thang, phải bám vào thành cầu thang để kéo cơ thể lên. Đi phải chụm 2 chân, đi từng bước một. Khi đi xuống cầu thang phải níu vào thành cầu thang để giử cơ thể rơi từ từ. Có người khi đi xuống phải xoay người lại, lưng đi xuống trước. Có khi từ chối lên cầu thang, hoặc thấy thang lầu là sợ khiếp).
— Ai bước đi chân khuỳnh khuỳnh, cong cong như gọng kềm. ( chân đã bị biến dạng)
— Ai bước đi mà nghe xương kêu răng rắc (tình trạng nầy là bịnh thoái hóa khớp đã nặng rồi. Chất nhờn đã khô, các đầu xương chạm vào nhau phát ra tiếng kêu). Nếu bị một thời gian thì gạo lức rang vẫn chữa được như tôi đã từng bị.