Hướng Dẫn Sử Dụng Nước Xổ Trong Quá Trình Thanh Lọc

Hướng Dẫn Sử Dụng Nước Xổ Trong Quá Trình Thanh Lọc

Mục đích của việc uống thuốc xổ trong 3 ngày đầu của khóa thanh lọc là để đẩy hết những thức ăn thừa, rác rưởi và chất dịch nhầy bám trong ruột của quý vị ra ngoài làm cho đường ruột được thông thoáng, dọn đường sạch sẽ để cho ngày thứ 4, thứ 5 quý vị đào thải được những chất cứng, chất kết tủa từ trong gan, mật, đại tràng, đường ruột …. đã tích lũy lâu ngày và kết nối truyền thông với toàn bộ cơ thể.

Trong 3 ngày đầu thanh lọc, học viên cần đi đại tiện TỐI THIỂU 3 lần/ngày (đi lỏng từ ngày thứ 2). Trung bình khoảng từ 4-5 lần/ngày mỗi lần cách nhau 2-5 giờ. Chiều ngày thứ ba phải đi được thật lỏng và nhạt màu.

Nếu không đi cầu tự nhiên được đủ 3 lần mỗi ngày trong ba ngày đầu thì phải uống thuốc xổ, uống nhiều nước ấm, xoa bụng, tập thể dục, thư giãn đi lại.

Trong suốt khóa học, BTC yêu cầu quý vị mua một trong ba loại thuốc xổ (Muối đắng Epsom, Thuốc Forlax hay Fortrans) khoảng 9 gói nhỏ (10 gram/gói), tại các tiệm thuốc Tây hoặc quý vị có thể dùng lá muồng trâu, phan tả diệp.

Lưu ý sử dụng mỗi ngày như sau:

  • Sáng từ 6:30 – 7:00: Pha khoảng 1 thìa cà phê nhỏ muối đắng Epsom với 100ml nước ấm (hay 1 gói Forlax hoặc Fortrans 10 gram với nước theo hướng dẫn trong đơn), sau đó uống bổ sung nước Kangen hoặc nước uống tinh khiết ít nhất 500 – 800ml, vận động đi lại, tránh nằm ngồi, xoa bụng theo chiều kim đồng hồ, vuốt cằm cố gắng đi đại tiện được ít nhất 1 lần trước 7:00 AM.
  • Buổi trưa trước hay sau khi ăn trưa (11:00 – 12:00) nếu quý vị vẫn chưa đi đại tiện lần nào mới uống thêm thuốc xổ lần thứ 2. Nếu đã đi được đại tiện 1 lần trở lên không cần uống thuốc xổ nữa.
  • Buổi chiều (17:00) nếu chưa đi đại tiện được lần nào hoặc chưa đi đủ 3 lần mới dùng đến thuốc xổ.  Sau đó uống liền từ 2-3 ly nước Kangen hoặc nước tinh khiết ấm ít nhất 500ml – 800ml, vận động thể dục đi lại, chú tâm vào vùng bụng dưới, xoa bụng chậm theo chiều kim đồng hồ, vuốt cằm. Sau 20-30 phút sẽ có tác dụng, quý vị chủ động vào WC, tác ý đi đại tiện.
  • Đến 20:00 tối trong trường hợp dùng 3 liều thuốc xổ mà quý vị vẫn không đi đại tiện được lần nào quý vị cần dùng đến Glycerin bơm thụt hậu môn hay Enema bằng cà phê.
  • Quý vị cần chú ý lắng nghe cơ thể mình để tác ý trong việc đi đại tiện và linh động trong việc uống thuốc xổ. Ví dụ có người khi uống 1 liều thuốc xổ đã đi vệ sinh 2 đến 3 lần thì không cần uống thuốc xổ nữa. Nhưng cũng có những người uống 2 liều rồi nhưng cơ thể chưa muốn đi đại tiện thì cần phải dùng thêm thuốc xổ. (Không nên quá lạm dụng thuốc xổ, cần chủ động tập cho cơ thể).
  • Nếu trong trường hợp quý vị đi đại tiện lỏng quá nhiều (trên 7 lần) và liên tục (cách nhau ít hơn 1 giờ) thì nên uống nước TRÀ ấm hay nước có chất chát và uống nhiều nước để bù đắp. (Pha trà xong dùng ngay tránh để lâu bị oxi hóa)
  • Nên đi ra ngoài tập thể dục, chạy bộ, tập khí công nhiều lần trong ngày.

Bài Liên Quan

Các Loại Nước Cần Chuẩn Bị Khi Thanh Lọc

Thuốc xổ (mua tại nhà thuốc như Fortrans) hoặc nước xổ (từ nguồn thiên nhiên như lá muồng trâu, hạt cau già, phan tả diệp hoặc muối đắng Epsom) Nước kiềm hoặc nước Kangen có PH9.5, nước khoáng, nước lọc Nước vàng: https://youtu.be/R0PGRsNdqW Nước đỏ: https://youtu.be/SKAWrIyi8k Dầu xổ: https://youtu.be/2e5TFqkRoa Chanh/gừng

Hướng Dẫn làm Nước Vàng (Chia)

Lưu Ý: Xin nhớ gia giảm liều lượng tùy theo trọng lượng cơ thể, tình trạng bệnh lý và dị ứng rau củ quả, vv.. thành phần 1-6 muỗng cafe hạt chia 1/10 muỗng cafe muối biển (NaCL) 10-30 ml giấm táo 10-20 ml mật ong 1-2 trái chanh xanh

Hướng Dẫn làm Nước Đỏ (Rau Củ)

Lưu Ý: Xin nhớ gia giảm liều lượng tùy theo trọng lượng cơ thể, tình trạng bệnh lý và dị ứng rau củ quả, vv.. thành phần 150-200g củ dền 150-200g cà rốt 50-70g sắn/su hào 50-100g thân cần tây 30-50g củ cải trắng 50-70g bí đỏ 100-200g bắp cải

Hướng Dẫn làm Dầu Xổ

Lưu Ý: Xin nhớ gia giảm liều lượng tùy theo trọng lượng cơ thể, tình trạng bệnh lý và dị ứng rau củ quả, vv.. thành phần 120-150 ml dầu ăn thường ngày (dầu olive/dầu dừa ép lạnh/dầu mè) 1-2 trái  nước chanh (chanh xanh: vắt lấy nước) 1/4-1/2 trái

Hướng Dẫn Sử Dụng và Bảo Quản Chai Thức Ăn

Khi dùng chai nước màu đỏ (rau củ ép) hay chai màu vàng quý vị cần phải:  Ngồi yên cho ngay ngắn, thư giãn, thẳng lưng, trở về lắng nghe hơi thở. Có mặt trọn vẹn cho mình và cho chai thức ăn một cách trọn vẹn trong giây phút

Scroll to Top
Scroll to Top