Lưu Ý Trong Khi Tham Gia Thanh Lọc Thân Tâm

Lưu Ý Trong Khi Tham Gia Thanh Lọc Thân Tâm

Điều kiện tham gia khoá học

Bạn cần có năng lực phối hợp, hợp tác với người hướng dẫn, ban tổ chức và quan trọng nhất là hợp tác với chính mình. Chúng ta biết rằng Tâm của mình là phần cao nhất, là phần điều khiển đời sống của mình. Do vậy Tâm của bạn là yếu tố căn bản quan trọng nhất giúp cho bạn có kết quả tốt nhất trong tiến trình Làm Mới này.

Bạn cần tuân thủ các nguyên tắc, nội quy do ban tổ chức đặt ra để việc thực tập có kết quả tốt đẹp nhất cho bạn.

Nguyên tắc thực hiện Thanh Lọc Thân Tâm

1. Đúng luật:

 • Đúng các quy luật Vũ trụ: luôn tích cực, cam kết với chính mình, tham gia mọi thời khóa, vì lợi ích của bản thân, không sử dụng từ ngữ tiêu cực, thực hành dựa trên nhận thức hiểu biết thực sự và đúng đắn.
 • Đúng người: bạn có liên hệ đúng người trong ban tổ chức để nhận được sự hỗ trợ chưa? Bạn có nằm trong bảy đối tượng cần uống dầu xổ kéo dài bảy đêm liên tục không?
 • Đúng giờ: giờ nào việc nấy, đúng theo thời khóa
 • Đúng việc: ăn thức ăn do ban tổ chức quy định, theo dõi và thực hành theo thời khóa.

2. Chuẩn mực: 

 • Chuẩn mực, đúng đắn trong cách ăn, cách uống (ăn chậm, nhai kỹ để tiếp nhận tất cả các tầng Năng lượng giúp nuôi dưỡng các phần Thân), cách tập luyện, cách thức đào thải độc tố, cách tĩnh tâm và lĩnh hội phần chia sẻ lý thuyết.
 • Chuẩn mực trong các tư thế: Luôn giữ cơ thể ở tư thế cân bằng, đối xứng (khi ngồi ăn, ngồi học, Ngồi Bình Yên, nằm thư giãn), thực hiện các tư thế vận động theo đúng hướng dẫn của ban tổ chức.

3. Rõ ràng:

 • Cung cấp, cập nhật các thông tin cụ thể, rõ ràng, trung thực.

4: Báo cáo trước sau:

 • Lắng nghe cơ thể để kết nối Thân Tâm, báo cáo, chủ động và tích cực tương tác với người hướng dẫn trong ban tổ chức. Đặc biệt trong những trường hợp chưa thực hiện đạt tiến trình, bạn hãy bình tĩnh, lắng nghe và thực hiện theo lời hướng dẫn và liên lạc với ban tổ chức ngay.

5: Tinh tế, uyển chuyển bám đích:

 • Luôn nhắc nhở trong Tâm mình: mục đích bạn tham gia khóa học này là gì? Bạn cần vượt qua khó khăn hiện tại ra sao để đạt được mục đích này? Mỗi ngôi nhà cơ thể đào thải độc tố theo một cách khác nhau. Mỗi cơ thể phản ứng khác nhau. Điều quan trọng nhất là chúng ta hiểu rõ bản thân mình để làm người thầy thuốc thực sự của chính mình khi ứng dụng phương pháp Thanh Lọc này.

Nội quy khoá học

 • Giữ yên lặng tối đa ngay cả khi bạn đang tự thực hành tại nhà.
 • Không sử dụng điện thoại và nói chuyện trong các thời khóa. Khi không thật sự cần thiết thì tắt sóng điện thoại, để điện thoại ở chế độ máy bay hoặc chế độ rung ngay sau khi sử dụng điện thoại, đặc biệt vào giờ nuôi dưỡng – trị liệu.
 • Bám sát và có mặt trong mọi thời khóa theo quy định của ban tổ chức.
 • Trong giờ giải lao, khuyến khích đi lại, thở ép bụng, xoa bóp, vận động…, không ngồi một chỗ. Không nên nằm nghỉ quá 5 phút ngay cả khi mệt quá.
 • Khi cảm thấy mệt mỏi quá mức, chóng mặt…, liên hệ ban tổ chức để nhận được trợ giúp kịp thời.
 • Hợp tác và tương tác với ban tổ chức trong suốt khóa học. Tương tác tại phòng zoom trong suốt các thời khóa theo quy định. Khuyến khích bật webcam để tương tác với ban tổ chức để được hỗ trợ tốt nhất.

Khóa TLTT được sự hướng dẫn của Thầy trong 3 ngày rưỡi, nếu ai muốn tiếp tục chu kỳ 7 ngày trọn vẹn sẽ tự thực tập 3 ngày rưỡi còn lại với nước vàng và đỏ.

 • Chiều hôm trước ngày thanh lọc: ăn nhẹ hoặc không ăn, chỉ uống nước lọc.
 • Sáng ngày bắt đầu thanh lọc: không ăn, để bụng trống và uống thuốc xổ, nước ấm, nước Kangen.
 • Trong 3 ngày đầu thanh lọc, cần đi đại tiện ít nhất 3 lần/ ngày, trung bình 4-5 lần, càng lỏng càng tốt từ ngày thứ 2 trở đi.
 • Cách uống nước Kangen PH 9.5: uống 500-800ml liền ngay sau khi uống thuốc xổ hoặc khi khát, tráng miệng 1 ít sau ăn và uống sau bữa ăn 45 phút, uống sau khi đi đại tiện lỏng (tiêu chảy) quá nhiều lần để bổ sung nước.
 • Lắng nghe cơ thể mình, hít thở sâu chậm trong việc đi đại tiện và uống thuốc xổ đúng lúc, không quá lạm dụng.
 • Nếu không đi đại tiện được, nên uống nhiều nước hơn, thể dục vận động, xoa bụng theo chiều kim đồng hồ, vuốt cằm và chú tâm vào vùng bụng dưới.
 • Nếu đi đại tiện quá 7 lần trong ngày, bạn cũng đừng quá lo lắng, có thể pha trà ấm và uống vào sẽ cầm lại nếu người thấy mệt, còn không thì không sao cả.
 • Khuyến khích đi lại, vận động như vỗ tay, xoa mặt, xoa tay  chân, tập thể dục cho máu huyết lưu thông, xoa bụng theo chiều kim đồng hồ, vuốt cằm dưới mạnh và chậm để đi đại tiện dễ dàng hơn trong quá trình thanh lọc. Không nằm 1 chỗ sẽ làm người mệt mỏi. Uống nước ấm thường xuyên trong ngày, cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể.
 • Trong khóa, chúng ta sẽ uống 2 đêm dầu vào tối thứ 3 & 4. Ngoài ra một số đối tượng đặc biệt có thể phải sử dụng 3-7  đêm dầu giúp giải tỏa khai thông. 7 đối tượng đặc biệt như sau:
   1. Thức khuya sau 23:00 – 24:00 giờ;
   2. Ăn tối sau 20:00 giờ;
   3. Thích ăn tiệm, ăn ngon, ăn gia vị, chiên nướng, chế biến cầu kỳ;
   4. Viêm gan, xơ gan, uống rượu bia, hút thuốc lá;
   5. Rối loạn nội tiết: bướu cổ, bướu sinh dục, đường cao, mỡ máu, rối loạn tuyến thượng thận, rối loạn tuyến yên, tuyến giáp;
   6. Béo phì, dư cân > 10% cân nặng lý tưởng (IBW);
   7. Ung thư, nan y mãn tính, vảy nến, chàm (Eczema), Parkinson.
 • Trong những ngày thanh lọc, ưu tiên dành trọn tâm trí cho việc thực tập, cần tập trung, tránh xao nhãng và bị tác động bởi môi trường xung quanh, khuyến khích giữ sự im lặng thánh thiện trong những ngày này.
 • Trong suốt quá trình thanh lọc, KHÔNG ăn uống gì ngoài thực phẩm BTC cung cấp. Chỉ có thể uống thêm nước lọc để đảm bảo từ 2-3 lít mỗi ngày. 
 • Khuyến khích học viên không sử dụng các loại thuốc trong quá trình thanh lọc (thuốc tăng cân, giảm cân, thực phẩm chức năng, thuốc bổ, thuốc điều trị các bệnh mãn tính hay ung thư, thuốc kháng sinh, tiểu đường…)
 • Đối với một vài trường hợp phải dùng thuốc nhiều năm hay cấp kỳ như cao huyết áp, tim mạch khóa học cũng không khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên học viên nên chuẩn bị sẵn để dùng trong những trường hợp cấp bách mà không có ai hỗ trợ (ví dụ như thanh lọc online trực tuyến).
 • Trong quá trình Thanh Lọc, độc tố cặn bã có thể cùng lúc thải qua các đường như đại tiện, tiểu tiện, mồ hôi, hơi thở…nhanh và nhiều nhất là những ai có nhiều độc tố bệnh tất tích lũy lâu năm nên học viên có thể có những triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, xây xẩm, hoa mắt, bủn rủn tay chân, tứ ngực, khó thở, tim đập nhanh…Trong trường hợp bạn dùng một vài lát gừng giã nát pha trong 1 ly hoặc nửa ly nước ấm, thêm một ít chanh hoặc giấm táo và một ít mật ong (1-2 muỗng nhỏ) uống từ từ và thư giãn thả lỏng xoa bóp tay chân, tập thể dục để cơ thể nóng ấm quân bình lại là được.
 • Từ ngày thứ 4 trở đi, học viên chỉ cần đi đại tiện tối thiểu 1 lần/ngày và vào khung giờ 5 – 7 AM.
 • Sau khi uống chai dầu bưởi mà cơ thể không chịu được (nôn liền tức khắc) thì học viên phải uống lại hoặc đợi qua ngày hôm sau để làm lại.

Bài Liên Quan

Mục Đích và Ý Nghĩa

Tiến trình Làm Mới – Thanh Lọc Thân Tâm là quá trình thanh lọc, loại bỏ những chất cặn bã tồn đọng trong Thân Tâm ra ngoài và dung nạp những dưỡng chất tốt từ thức ăn thô, thức ăn mịn đến những nhận thức đúng đắn nhằm nuôi dưỡng

Sơ Lược Tiến Trình Làm Mới

Tiến trình Làm Mới Thân Tâm là một tiến trình kéo dài và cần được duy trì liên tục. Chu kỳ ngắn nhất để Làm Mới – Thanh Lọc Thân Tâm cần kéo dài ít nhất một tuần (7 ngày) để đào thải và chuyển hóa các phế phẩm từ

Lưu Ý Trước Khi Tham Gia Tiến Trình Thanh Lọc Thân Tâm

Những điều học viên cần lưu ý trước khi đến tham dự khóa học Thanh Lọc Thân Tâm: Tìm hiểu kỹ về khóa học Thanh Lọc Thân Tâm trên trang YouTube Sống Chánh Niệm và những phần chia sẻ của học viên, nhất là những người có tình trạng bệnh

Scroll to Top
Scroll to Top