Sơ Lược Tiến Trình Làm Mới

Sơ Lược Tiến Trình Làm Mới

Tiến trình Làm Mới Thân Tâm là một tiến trình kéo dài và cần được duy trì liên tục. Chu kỳ ngắn nhất để Làm Mới – Thanh Lọc Thân Tâm cần kéo dài ít nhất một tuần (7 ngày) để đào thải và chuyển hóa các phế phẩm từ thô đến vi tế, từ đặc đến lỏng, từ Thân đến Tâm.

Trong thời gian 7 ngày, tiến trình này phải được thực hiện và phối hợp một cách đồng bộ, gồm:

– Thải chất độc thô qua ba con đường: đường đại tiện (chất Đặc), đường mồ hôi và nước tiểu (chất Lỏng) và hơi thở sâu, chậm (chất Khí). Thải chất độc mịn bằng việc thực hành sống tỉnh thức, có mặt trọn vẹn cho chính mình trong từng phút giây để cảm nhận các pháp (sự kiện, hiện tượng bên trong và ngoài thân) chân thực như nó đang là một cách khách quan. Không nghĩ về quá khứ, không lo lắng về tương lai, cũng không suy diễn các pháp hiện tại bằng kinh nghiệm cũ xưa của mình.

– Nuôi dưỡng và trị liệu Thân Tâm qua hai con đường:

Nuôi dưỡng và trị liệu cho Thân:

 • Nuôi dưỡng và trị liệu bằng nước ép từ rau củ quả hữu cơ tươi mới.
 • Thư giãn – Soi sáng – Trị liệu cho cả Thân và Tâm.
 • Vận động – luyện tập thể chất kết hợp với tâm ý và hơi thở đồng bộ, đúng cách.
 • Ứng dụng thực hành xổ dầu để kết nối, khai thông và đào thải độc tố toàn diện.

Nuôi dưỡng và trị liệu cho Tâm:

 • Học tập lý thuyết, nắm vững các luật Vũ trụ vận hành trong và ngoài Thân Tâm.
 • Ngồi Bình Yên để kết nối, hiểu biết và vận hành Thân Tâm đúng pháp.

Nói một cách tổng quát, tiến trình Thanh Lọc và Chuyển Hóa Thân Tâm được thực hiện và phối hợp đồng bộ theo ba con đường thải độc và hai con đường nuôi dưỡng Thân và Tâm. Các hoạt động được thiết kế vào các khung giờ cố định trong mỗi ngày, bám sát đồng hồ sinh học của cơ thể để tận dụng được sự trợ lực của Năng lượng Vũ trụ.

Để Làm Mới Thân Tâm hoàn toàn và thực sự, nhất là đối với những đối tượng có bệnh nền, bệnh mãn tính, tiến trình không thể dừng lại ở thời gian 7 ngày ban đầu. Một tuần đầu chỉ là thời gian tối thiểu để bắt đầu một chu kỳ sinh học của con người.  Để tạo một thói quen mới, bạn cần thực hành nghiêm chỉnh liên tục ít nhất 21 ngày. Tuy nhiên, thói quen tốt này cần được duy trì, thực tập hàng ngày với quyết tâm và nỗ lực nhất định để làm mới thực sự đời sống của chính mình. Những hoạt động căn bản nhất để thiết lập và giữ gìn kết quả tốt đẹp của tiến trình Làm Mới kéo dài, trong và sau thời gian Thanh Lọc, gồm có:

 1. Đào thải những chất dư thừa, nặng nề trong thân Vật lý;
 2. Giữ Tâm bình lặng để lắng nghe những vận hành và phản ứng trong Thân và Tâm, để Tâm liên tục thực hành việc có mặt trọn vẹn cho mọi hành động của Thân trong giây phút hiện tại;
 3. Thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt với ý thức cảnh giác và tỉnh giác cao độ;
 4. Nhai kỹ, không ăn thực phẩm chế biến, hạn chế thức ăn chiên, nướng và nhiều gia vị, không ăn sau 20:00 giờ;
 5. Tổ chức sinh hoạt cho phù hợp với đồng hồ sinh học. Đi ngủ sớm, thức dậy sớm. Không bỏ bữa ăn sáng. Ăn ít hoặc không ăn vào buổi chiều.

Sự chuyển hóa Thân Tâm, thay đổi nhận thức và thực hành đúng đắn, dài lâu là điều kiện tiên quyết của tiến trình Làm Mới, làm chủ Thân Tâm thực sự.

Vì con người sống trong môi trường, nên cũng liên tục bị ảnh hưởng, tác động bởi môi trường xung quanh. Do vậy, việc Thanh Lọc Thân Tâm cần phải được thực hiện cùng lúc với việc cải thiện môi trường sống xung quanh như:

 1. Dọn dẹp nhà cửa, văn phòng làm việc ở công sở và cho đi những gì không thực sự cần thiết hay dư thừa. Thực tập lối sống tối giản và thuận tự nhiên;
 2. Tiết kiệm trong việc sử dụng điện, gas, nước, giấy và các phương tiện khác như áo quần, máy móc, thiết bị, điện thoại, phương tiện di chuyển khi không thực sự cần thiết, cũng như thực phẩm trong đời sống hằng ngày;
 3. Nói không với bao nylon, túi, chai nhựa, hộp xốp. Nếu chưa thực hiện được như thế thì phải quyết tâm hạn chế sử dụng và tái sử dụng các sản phẩm này nhiều lần. Hạn chế rác thải và phân loại rác để có thể tái sử dụng và giúp môi trường chuyển hóa nhanh và tốt hơn.
 4. Giữ tâm an tịnh, thăng bằng trước mọi sự kiện trong đời sống bằng cách thực tập có mặt trọn vẹn cho từng hơi thở tự nhiên của mình trong mọi sinh hoạt, tĩnh tâm 2-3 lần trong ngày và sống chánh niệm tỉnh giác.

Bài Liên Quan

Mục Đích và Ý Nghĩa

Tiến trình Làm Mới – Thanh Lọc Thân Tâm là quá trình thanh lọc, loại bỏ những chất cặn bã tồn đọng trong Thân Tâm ra ngoài và dung nạp những dưỡng chất tốt từ thức ăn thô, thức ăn mịn đến những nhận thức đúng đắn nhằm nuôi dưỡng

Lưu Ý Trước Khi Tham Gia Tiến Trình Thanh Lọc Thân Tâm

Những điều học viên cần lưu ý trước khi đến tham dự khóa học Thanh Lọc Thân Tâm: Tìm hiểu kỹ về khóa học Thanh Lọc Thân Tâm trên trang YouTube Sống Chánh Niệm và những phần chia sẻ của học viên, nhất là những người có tình trạng bệnh

Lưu Ý Trong Khi Tham Gia Thanh Lọc Thân Tâm

Điều kiện tham gia khoá học Bạn cần có năng lực phối hợp, hợp tác với người hướng dẫn, ban tổ chức và quan trọng nhất là hợp tác với chính mình. Chúng ta biết rằng Tâm của mình là phần cao nhất, là phần điều khiển đời sống của

Scroll to Top
Scroll to Top