Sống Thuận Tự Nhiên- Bình An Và Hạnh Phúc Hiện Hữu

Sống Thuận Tự Nhiên- Bình An Và Hạnh Phúc Hiện Hữu

Mới đây mình có công việc cần về thăm nhà và làm một số bổn phận với tổ tiên. Mình có chuyện này khá thú vị xin được chia sẻ với cả nhà ạ.

Hôm đó mình đến chỗ đổi tiền ở khu Ông Tạ, Saigon. Khi vào tiệm thì đã có một người khách và chị khách hàng đang chuyện trò với người nhân viên:

“Chị bị rối loạn tiền đình mấy năm rồi. Bác sĩ cho thuốc uống mỗi ngày mà tối vẫn khó ngủ, người vẫn mệt.”

Tôi nhớ hơn chục năm trước khi “phong trào bệnh… rối loạn tiền đình” bắt đầu, mọi người còn mới mẻ với danh từ đó. Chính nhỏ em gái của mình cũng phải học từ ngữ mới này. Khi đi bác sĩ về, em kể lại với cả nhà là bác sĩ đã chẩn đoán em bị… “rối loạn triều đình”.

Cả nhà khi nghe xong, người thì cười ầm lên, kẻ thì nhíu mày thắc mắc “bệnh gì lạ vậy?” “rối loạn triều đình?” Hóa ra em chỉ mới nghe lần đầu nên chưa nhớ rõ và chắc cũng không hiểu “rối loạn tiền đình” là cái gì.

Càng về sau này gần như trong 10 người thì đã 7-8 người bị chẩn đoán bị rối loạn tiền đình và có cùng toa thuốc.

Chị nhân viên trong chỗ đổi tiền tiếp tục trò chuyện với người khách hàng. “Hồi trước em cũng bị rối loạn tiền đình và bị đau vai đau cổ. Nhưng cách đây vài năm em tìm được trên YouTube bài tập vẫy tay và lạy khí công của ông thầy kia hướng dẫn… em đã tập luyện đều đặn từ đó vì lệ thuộc vào thuốc quá mệt mà cũng không có hiệu quả. Em đã hết hẳn mấy cái đau trong người hơn năm qua và hiện giờ người rất khỏe khoắn.

Khi nghe người khách hàng than bệnh rối loạn tiền đình và khó ngủ tôi đã có ý sẽ chia sẻ thông tin các bài tập luyện, nhưng chưa kịp “khoe” thì chị nhân viên đã chia sẻ kết quả thực tế mà chị đã nhận được nhờ tập luyện. Tôi hỏi chị nhân viên, “người thầy mà chỉ nhắc đến có phải thầy Tâm Thành không ạ?”

“Đúng rồi, em cũng biết thầy hả?”

“Dạ, em biết thầy ạ. Ngoài những bài hướng dẫn tập luyện thể dục thầy cũng có những khóa Thanh Lọc Thân Tâm. Chị có đã tham gia được khóa nào chưa chị?”

“Chị có nghe nói nhiều người bị ung thư, cao đường cao mỡ cao máu đều có kết quả đáng kể… nhưng chị chưa sắp xếp nghỉ được liên tục 4 ngày để đi.”

“Bài tập 28 phút Tâm Thể Khí Phối Hợp của thầy hướng dẫn cũng rất hiệu quả. Chị có tập bài đó không?”

“Chị chưa tập bài đó. Chị tập bài vẫy tay và lạy khí công và nó hiệu quả với chị quá nên chị chỉ giữ hai bài tập đó thôi.”

Hai chúng tôi chia sẻ thêm những gì mình biết và kết quả thu nhận được với người khách hàng và khuyến khích chị ta tập thể dục.

Chị nhân viên tiếp tục kể chuyện cho chị khách hàng nghe:

“Chị biết không hồi đó mỗi ngày em về nhà em luôn mang những phiền phức lo âu rắc rối trong ngày ở ngoài tiệm về nhà… than với chồng con. Nhưng sau này, ngoài việc cố gắng duy trì tập thể dục hằng ngày, em đã tập bỏ hết những gì diễn ra trong ngày ở ngoài tiệm. Khi về nhà thì chỉ dành thời gian cho bản thân và gia đình và từ đó em không còn stress và căng thẳng nữa. Gia đình em cũng bình an và hạnh phúc hơn hẵn.”

Người khách hàng lên tinh thần hẳn vì chị ta thấy không chỉ người nhân viên mà cả tôi  – cũng là một khách hàng không quen không biết gì với cả hai – đều “tình cờ” biết thầy Tâm Thành, đều chia sẻ cùng những suy nghĩ.

“Thôi năm mới em chúc chị may mắn và sẽ thu nhận được nhiều kết quả mới trong những điều mới mẻ trong cuộc sống nhe.”

Tôi ra về mà trong lòng cảm thấy vui ơi là vui. Có những điều mầu nhiệm vừa xảy ra!

*

Thầy mình nhắc hoài định luật hấp dẫn của vũ trụ. Mình đâu cần phải làm nghiên cứu chi khó khăn xa xôi. Chỉ cần để ý một chút những diễn tiến diễn ra xung quanh trong ngày thì mình sẽ thấy được quả thật là chúng ta như thế nào thì sẽ hấp dẫn những điều như vậy và khi chúng ta mong muốn chia sẻ những thông tin tốt với nhiều người thì những người cần thông tin đó cũng được lực hấp dẫn mang đến gần với chúng ta.

Xin tri ân Thầy của mình, mang ơn Thầy và cầu chúc tất cả cô chú bác anh chị em mình có được ơn phước lành “tìm được thầy được thuốc” – thuốc thiên nhiên mà Thượng Đế đã ban cho xung quanh chúng ta. Mình hãy tập sống thuận tự nhiên và trở về với cội nguồn nguyên thủy nhe.

Anne Khánh Vân

Share:

Bài Liên Quan

Hành Trình Quay Về Với Chính Mình

Thương kính gửi Thầy Thích Tâm Thành! Thầy ơi, ai đó đã nói đại ý: Khi người học trò sẵn sàng thì vị Thầy xuất hiện. Điều này đặc biệt đúng với con khi nhân duyên đủ đầy để con được tham dự khóa thanh lọc thân tâm cấp 3

Hãy Tự Vỗ Vai Mình…

Con vừa kết thúc ngày làm việc và nhớ lại buổi chuyện trò giao lưu cuối năm của Thầy cùng các học trò và TNV khắp nơi sáng nay (tức là tối hôm qua, thứ Tư giờ VN). Những buổi NBY hằng ngày mà chúng ta được thầy cùng ngồi

Khi Chuyển Hóa Thân Tâm Chạm Đến Yêu Thương 

Tối hôm đó, tụi mình cùng nhau tụ tập tại hội trường nhỏ, được ban tổ chức chiêu đãi “Bữa ăn Thiên Đường”. Gồm cà rốt, khoai tây, củ dền, bông cải xanh rắc thêm vừng và đậu phộng thơm thơm. Ngoài ra, còn có súp với màu đỏ đặc

Kiên Trì Thanh Lọc Thân – Tâm, Vượt Qua Bệnh Nặng

Năm 2016, tôi gặp một tai nạn thảm khốc, gãy 9 xương sườn, sụp 2 đốt sống 11 + 12 và sụp 2 lá phổi. Sau đó, tôi mắc chứng bệnh rất nặng đó là suy tuyến yên, suy toàn bộ tuyến nội tiết, tuyến thượng thận, tuyến giáp, tiểu

Scroll to Top
Scroll to Top